5G network - Juniper

07 /052021

5G network - Juniper

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ sớm dựa vào 5G để cung cấp nhiều loại dịch vụ thế hệ tiếp theo cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ. Trong số đó có cloud mới,augmented reality/virtual reality/mixed reality (AR/VR/MR), tự động hóa công nghiệp, phương tiện được kết nối và cung cấp video phát trực tuyến 8K. Nhưng chỉ riêng công nghệ 5G là không đủ để đưa các dịch vụ này vào cuộc sống, thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh của nhà cung cấp dịch vụ và đóng dấu vị trí của nhà khai thác trong chuỗi giá trị 5G.

Các khối xây dựng 5G để chuyển đổi

5G là một phần của cuộc cách mạng rộng lớn hơn bao gồm công nghệ cloud và AI, cùng nhau tạo thành các nền tảng cung cấp dịch vụ bền vững và mạnh mẽ hơn. Để tạo ra giá trị kinh doanh thực sự từ lời hứa về mạng 5G, các nhà cung cấp dịch vụ cần xem xét cả ba thành phần công nghệ một cách tổng thể.

Hành trình chuyển đổi của mỗi nhà cung cấp dịch vụ sang kỷ nguyên Cloud + 5G + AI sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ đòi hỏi sự kết hợp của cả tiến hóa và cách mạng vào những thời điểm khác nhau. Các nhà cung cấp dịch vụ cần xem xét một số thay đổi kiến ​​trúc mạng quan trọng khi họ bắt tay vào hành trình chuyển đổi độc đáo của mình.

Từ Boxes đến Cơ sở hạ tầng ảo hóa, Cloud-Native
Để các nhà cung cấp dịch vụ đạt được quy mô độc lập, nhanh nhẹn, thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn và tính kinh tế trên quy mô web, các chức năng
 radio-access network (RAN), truyền tải và mạng lõi phải được tách biệt và di chuyển sang các môi trường ảo hóa có thể chạy trên các máy chủ có sẵn.

Từ kiến ​​trúc tập trung sang kiến ​​trúc phân tán
Cloud phân tán sẽ giúp hỗ trợ các ứng dụng có độ trễ cực thấp, hiện thực hóa kiến ​​trúc RAN và phân phối các chức năng cốt lõi để cung cấp dịch vụ từ mọi nơi trong mạng.

Từ Static Capacity đến Dynamic IP Fabric
Chuyển IP tĩnh cần được lên kế hoạch trước để chuyển qua mạng nhận biết thiết bị, ứng dụng với nhu cầu lớn hơn.

Từ Hệ thống đóng, mở thủ công đến hệ thống tự động hóa
Dựa trên AI được xây dựng trên giao diện mở là cần thiết để quản lý độ phức tạp theo cấp số nhân mà cloud và 5G mang lại.

Từ Bolted-On đến Tích hợp Bảo mật
Một cách tiếp cận end-to-end bảo mật tất cả người dùng, ứng dụng và cơ sở hạ tầng cho phép các nhà cung cấp giải quyết các thách thức của các bề mặt tấn công ngày càng mở rộng và các mối đe dọa liên tục tăng về số lượng và mức độ phức tạp.

Juniper đang giúp đưa kỷ nguyên Cloud + 5G + AI vào cuộc sống với nhiều tích hợp.

Những giải pháp này thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong kiến ​​trúc mạng, kinh tế vận hành và dịch vụ. Khi làm như vậy, họ giúp các nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi doanh nghiệp của họ theo những cách tạo ra giá trị kinh doanh mới đáng kể.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.