Exchange Online – Giải pháp email dành cho doanh nghiệp

12 /052021

Exchange Online – Giải pháp email dành cho doanh nghiệp

Microsoft exchange online là một giải pháp mail hosting chuyên nghiệp dựa trên nền tảng của Microsoft exchange server hoạt động trên dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft. Exchange online mang dến cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một hệ thống thư điện tử an toàn, giờ đây các nhân viên có thể tiếp cận được với email của họ bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào và bên cạnh đó vấn đề quản lý cũng trở nên đơn giản hơn.
Dịch vụ Exchange online là sự tích hợp của nhiều tính năng mở rộng trong hệ thống thư điện tử như lịch biểu, contact, và quản lý các hoạt động công việc. Bên cạnh đó còn tích hợp xây dựng sẵn cơ chế lọc spam và scanning virus giảm thiểu các rủi ro về bảo mật thường xuất hiện trong các tập tin emai. Không chỉ vậy ngoài khả năng hoạt động độc lập như một dịch vụ mail thông thường mà còn có khả năng tương thích và liên kết với các dịch vụ online khác như Microsoft Sharepont online, Microsoft office Communication / Lync Online và Microsoft Office Live Meeting.

Exchange online là một trong các dịch vụ online được cung cấp bởi Microsoft. Được thiết kế hoạt động trên nền Internet cho phép tạo nên sự dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh để thúc đẩy tốc độ và ảnh hưởng giá thành trong việc ứng dụng các công nghệhợp tác và liên lạc.
Lơi ích chính là đạt được một hệ thống liên lạc thư điện tử chuyên nghiệp mà gánh nặng công việc quản lý IT được giảm thiểu đáng kể như cài đặt, cung cấp, duy trì, bản vá, cập nhật và nâng cấp hệ thống.
Excahnge online đem lại các hiệu quả như sau:
-    Truy cập an toàn: hệ thống được truy cập thông quamã hóa SSL 128 bit được cho là an toàn nhất hiện nay. Bất cứ nơi nào khi nào các dữ liệu cũng được mã hóa một các an toàn trên đường truyền.
-    Đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục : Kiến trúc mạng dư thùa ( Redundant network architecture) luôn được áp dụng trong hệ thống trung tâm dữ liệu của Microsoft xử lý các tình huống sự cố đột xuất như điện năng. Và thậm chí không chỉ có một mà là nhiều hệ thống trung tâm dữ liệu trên thế giới mỗi trung tâm dữ liệu hoạt động như một backup cho các trung tâm khác. Nếu một trung tâm gắp sự cố, các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ nhanh chóng được di chuyển sang một trung tâm khác với thời gian downtime tối thiểu một vấn đề được coi là nan giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
-    Giám sát xâm nhập: công tác này hoàn toàn được Microsoft đảm nhận tất cả hệ thống dịch vụ Online của Micrsoft luôn được giám sát liên tục cho bất kỳ hành động không mong muốn hay đáng ngờ nào xảy ra. Nếu phát hiện những hành động này hệ thống sẽ tự động điều tra và khắc phục. Nếu bất kỳ hành động nào không nhận diện được sẽ thông báo đến khách hàng.
-    Kiểm tra an ninh: với việc ứng dụng hệ thống dịch vụ Online một điều chắc chắn rằng hạ tầng dịch vụ Onine của Micrsoft luôn được cài đặt các chính sách mới nhất và các mẫu virus mới nhất cũng như  các thiết lập cấu hình luôn ở mức độ anh ninh cao nhất và tất nhiê các cập nhật bảo mật luôn là nhanh nhất cho hệ thống này.
-    Độ sẵn sàng cao: Dịch vụ Online của Microsoft được biết đến như một hệ thống “không bao giờ nghĩ với sự khẳng định là 99,99% tương ứng là 0,01% khả năng xảy ra sự cố cho khách hàng. Và điều đảm bảo là sự khẳng định của Microsoft trong vấn đề khách hàng luôn được đền bù một cách thỏa đáng khi gặp vấn đề trong việc sử dụng dịch vụ Online.
-    Hỗ trợ: Khách hàng đối với dịch vụ Online sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất được biết đến là 24/7.
-    Quản lý: Khi sử dụng dịch vụ Online khác hàng sẽ được tự do trong quản lý hệ thống của riêng mình với giao diện admin trên nền Web quản lý tất cả các dịch Online đã đăng ký. Ngoài ra trong giao diện này còn cung cấp các phần mềm công cụ hỗ trợ trong việc quản lý hệ thống.
-    Portal: người dùng trong hệ thống được cung cấp một Portal chung cho cả doanh nghiệp để chạy các dịch vụ online chứ không chỉ Exchange Online. Họ có thể truy cao65 nhu email, tao Sharepoint site,…
-    Bộ lọc virus: Các dịch vụ Online có Microsoft được bảo vệ an toàn trước hầy hết các nguy cơ bên ngoài. Kết hợp với Microsoft Forefront Online Security for Exchange  tự động phát hiện và xóa bỏ các mã độc  và spam đến và đi vào hệ thống.
-    Công cụ đồng bộ Directory: đây là công cụ hỗ trợ giúp cho các dịch vụ Online trên Microsoft đồng bộ với hệ thống Active Directory trong tổ chức.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.