NAS recovery

29 /042021

NAS recovery

Các kỹ sư của chúng tôi có kiến ​​thức rộng lớn về tất cả công nghệ lưu trữ và có thể khôi phục thành công dữ liệu từ các cấu hình NAS cũ nhất đến mới nhất trên thị trường.

Với các công cụ và kỹ thuật thu thập dữ liệu được phát triển đặc biệt, các chuyên gia của chúng tôi có thể nhanh chóng khôi phục dữ liệu bị mất của bạn trên bất kỳ hệ thống nào. Điều này áp dụng cho tất cả các loại máy chủ NAS và cấp độ RAID, tất cả các bộ điều khiển RAID, tất cả các ổ đĩa bất kể là HDD hay SSD của bất kỳ nhà sản xuất nào. Ontrack làm việc trực tiếp với hầu hết các nhà sản xuất để đạt được kết quả khôi phục tốt nhất có thể. Một số nhà sản xuất này bao gồm:

 

Một số nguyên nhân gây mất dữ liệu trên hệ thống.

 • Lỗi do con người: Thật không may, lỗi do con người là nguyên nhân phổ biến khi dữ liệu bị mất từ ​​NAS. Mất dữ liệu thường vô tình xảy ra do định dạng lại, cài đặt lại, xóa hoặc ghi đè ổ đĩa.
 • Mất điện: Hệ thống NAS có thể bị hỏng do mất điện, dao động điện áp hoặc quá áp. Mảng RAID (bộ lưu trữ bên trong NAS) đã được sử dụng một thời gian đặc biệt dễ bị tổn thương, vì sự dao động điện áp có thể khiến các đĩa riêng lẻ không đồng bộ dẫn đến mảng RAID bị xuống cấp hoặc bị lỗi.
 • Quá nhiệt: Lỗi làm mát trong phòng máy chủ hoặc vị trí không phù hợp trong văn phòng hoặc ở nhà có thể dẫn đến quá nhiệt và hỏng ổ đĩa.
 • Bộ điều khiển NAS bị lỗi: Bộ điều khiển bị lỗi có thể gây ra lỗi trong quá trình định dạng lại hoặc xây dựng lại. Các lỗi trong phần sụn hoặc hệ điều hành do cấu hình lại bộ nhớ có thể gây ra mất dữ liệu.
 • Lỗi cơ học:  Hệ thống RAID được thiết kế để bù đắp cho sự cố của một hoặc nhiều ổ đĩa. Ngay sau khi một ổ đĩa bị lỗi trong NAS/RAID, các ổ đĩa cứng còn lại phải bù đắp lỗi đó. Lỗi nhiều ổ có thể khiến NAS/RAID bị hỏng đến mức hỏng hoàn toàn.
 • Thảm họa thiên nhiên: Thiệt hại do hỏa hoạn, hư hỏng nguồn nước, ô nhiễm và các ô nhiễm khác có thể phá hủy một NAS trong vài giây. Việc xây dựng lại một hệ thống bị ô nhiễm đòi hỏi kiến ​​thức đặc biệt và khả năng làm sạch triệt để các ổ đĩa riêng lẻ và các thành phần khác của NAS. Chỉ khi đó, dữ liệu mới có thể được khôi phục bằng cách xây dựng lại hợp lý. Ontrack có trình độ kỹ thuật để làm sạch triệt để và khôi phục thành công phương tiện bị bẩn nhiều.

Mẹo khôi phục dữ liệu khẩn cấp

Phải làm gì nếu bạn gặp sự cố ổ NAS:

 • Nếu bạn nghe thấy tiếng động bất thường, bạn nên tắt hệ thống ngay lập tức.
 • Xác thực bản sao lưu của bạn trước khi thay thế hoặc cập nhật phần cứng hoặc phần mềm.
 • Không sử dụng phần mềm khôi phục RAID nếu có khả năng bị lỗi phần cứng.
 • Không chống phân mảnh ổ đĩa có thể bị hỏng.
 • Không rebuild hoặc reinstall hệ thống ban đầu. Không khôi phục bản sao lưu vào cùng một volume/driver.

 

Quá trình khôi phục dữ liệu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.