SD-WAN là gì?

01 /062021

SD-WAN là gì?

 

Giải pháp mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm (SD-WAN) sẽ biến đổi khả năng của tổ chức bằng cách tận dụng mạng diện rộng của công ty (WAN) cũng như kết nối đa đám mây để cung cấp hiệu suất ứng dụng tốc độ cao ở biên WAN (edge) của các site chi nhánh.

Một trong những lợi ích chính của SD-WAN là nó cung cấp lựa chọn đường dẫn động giữa các tùy chọn kết nối — MPLS, 4G/5G hoặc băng thông rộng — đảm bảo các tổ chức có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập các ứng dụng đám mây quan trọng của doanh nghiệp.

Các giải pháp SD-WAN ngày càng trở nên phổ biến khi các tổ chức yêu cầu kết nối nhanh, có thể mở rộng và linh hoạt giữa các môi trường mạng khác nhau, đồng thời tìm cách giảm tổng chi phí sở hữu tổng thể (TCO) trong khi vẫn duy trì trải nghiệm người dùng. Nhưng giải pháp SD-WAN sai có thể hạn chế đáng kể khả năng của một tổ chức trong việc nhanh chóng thích ứng với các nhu cầu kinh doanh đang thay đổi, đặc biệt là vì nó tạo ra các vấn đề bảo mật mới.

Một giải pháp SD-WAN đầy đủ có một số yêu cầu chính. Đầu tiên là, mặc dù SD-WAN thường được coi là sự thay thế cho kiến trúc định tuyến chi nhánh truyền thống — và đó là — các giải pháp SD-WAN hiệu quả vượt xa nhu cầu của văn phòng chi nhánh, với chức năng có thể mở rộng đến văn phòng gia đình, sử dụng nhân viên làm việc từ xa và giữa các những đám mây. Các giải pháp SD-WAN cũng nên có sẵn trong các phiên bản ảo có sẵn cho môi trường đa đám mây và được thiết lập để cho phép áp dụng đủ Software-as-a-Service (SaaS).

Các cân nhắc về SD-WAN cũng nên bao gồm điều phối trực quan, các tùy chọn triển khai không chạm, khả năng ưu tiên các ứng dụng quan trọng và khả năng tự phục hồi. Cuối cùng, các giải pháp SD-WAN phải bao gồm bảo mật tích hợp — Bản thân SD-WAN là một đường dẫn khác để những kẻ tấn công xâm phạm mạng nếu không được bảo mật đúng cách — và cung cấp phân tích và báo cáo toàn diện.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.